Nồi hấp tiệt trùng

Showing all 7 results

Nồi hấp tiệt trùng được Hanokyo phân phối là dòng sản phẩm của Nihophawa sở hữu công nghệ hút chân không, sấy khô sau khi tiệt trùng. Với nhiều dung tích từ 20 – 800L phù hợp với các bệnh viện phòng khám, trung tâm y tế với lưu lượng khám chữa bệnh khác nhau.


Nồi hấp tiệt trùng Nihophawa đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng : ISO 9001:2015; ISO 13485:2016; ISO 14001: 2015; TCVN 6791: 2001; CE 93/42/EEC

Nồi hấp tiệt trùng là gì?

Nồi hấp tiệt trùng là một trong nhiều trang thiết bị y tế cần thiết được sử dụng tại tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám... Thiết bị này được đánh giá là vật bất ly thân trong bất cứ cơ sở y tế nào.

Nồi hấp tiệt trùng được cấu tạo từ buồng kín chịu được nhiệt độ, áp suất lớn. Buồng kín này được làm bằng vật liệu không gỉ, thường là hình trụ dài để có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Nhiệm vụ chính là tiệt trùng dụng cụ, hóa chất, thiết bị trong y tế... Các loại dụng cụ sau phẫu thuật được đưa vào buồng sấy dưới tác động của nhiệt độ và áp suất lớn có thể đánh bật được các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

 Nồi hấp sử dụng công nghệ hơi nước bão hòa hiện đại có thể len lỏi tới từng loại dụng cụ. Nhiệt độ hoạt động của nồi hấp tiệt trùng từ 121 độ C kết hợp với áp suất trong buồng trong 15 -20 phút. Nhiệt lượng sinh ra liên tục trong một thời gian nhất định có thể tiêu diệt được toàn bộ vi khuẩn, virus trên dụng cụ và trang thiết bị y tế.

Nồi hấp tiệt trùng được sử dụng tại tất cả các bệnh viện trong và ngoài nước. Tùy vào chủng loại, lưu lượng khám chữa bệnh của từng cơ sở y tế để lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp.

 

Nguyên tắc hoạt động của nồi hấp tiệt trùng

Đa số mọi người đều nghĩ nồi hấp tiệt trùng chỉ sử dụng và vận hành trong bệnh viện. Tuy nhiên những cơ sở làm đẹp như xăm mình, spa hay các văn phòng nha khoa, thú y và nhiều lĩnh vực khác đều sử dụng thiết bị này.

Nồi hấp là 1 buồng áp suất được sử dụng để tiệt trùng thiết bị vật tư. Khi các vật phẩm đặt vào trong buồng hấp. Chúng sẽ tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao trong 1 khoảng thời gian nhất định. Thời gian này khác nhau dựa trên số lượng và kích thước vật lý của thiết bị cần khử trùng. Hơi nước nóng sẽ tiêu diệt vi sinh vật mà các chất tẩy rửa hay nước sôi không thể làm được.

Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng

Tương tự như nồi áp suất, nồi hấp tiệt trùng hoạt động nhanh và hiệu quả nhờ vào nhiệt độ cao. Nhiệt độ và áp suất trong buồng kín giúp duy trì nhiệt bên trong lâu hơn. Đồng thời thâm nhập hiệu quả vào từng vật liệu. Các buồng hấp của nồi hấp tiệt trùng thường có dạng hình trụ. Loại hình dạng này được sử dụng nhiều hơn nhờ khả năng chịu được áp suất cao, cần thiết cho quá trình khử trùng hoạt động. Vì lý do an toàn, bên ngoài có khóa và van an toàn giúp ngăn áp suất trong buồng bị rò rỉ hoặc quá tải. Nguyên tắc hoạt động của nồi hấp tiệt trùng

Khi đóng cửa nồi hấp, bơm hút chân không sẽ loại bỏ toàn bộ không khí bên trong buồng hấp hoặc sử dụng bơm hơi để đẩy ra ngoài. Nếu là bơn hút chân không, thiết bị sẽ bơm bằng hơi áp suất cao để nhanh chóng tăng nhiệt bên trong. Trên mỗi thiết bị có 1 nhiệt kế đo điểm sôi và có thể cài đặt hẹn giờ.

Khi thời gian cần thiết của khử trùng nồi hấp đã hết, buồng hấp tự động mở van xả áp để loại bỏ toàn bộ áp suất và hơi nước bên trong. Cho phép mở cửa để làm mát và làm khô vật liệu. Sau mỗi quá trình hấp tiệt trùng. Cần vệ sinh và bảo dưỡng nồi hấp tốt. Giúp thiết bị làm việc lâu dài và đạt hiệu quả như mong muốn.

Phân loại nồi hấp tiệt trùng

Nồi hấp y tế hiện nay có rất nhiều cách để phân loại: Dựa vào dung tích, dựa vào cấu tạo, dựa vào kích thước... tuy nhiên phần lớn các dòng sản phẩm này được phân loại theo dung tích. Dung tích của nồi hấp dao động từ 20 - 1000L. Hiện nay, Hanokyo đang phân phối độc quyền các dòng nồi hấp y tế của Nihophawa - Thương hiệu nồi hấp tiệt trùng hàng đầu của Việt Nam.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị tiệt trùng, Nihophawa được đánh giá cao bởi chất lượng, hiệu quả tiệt trùng và chế độ bảo hành nhanh chóng. Đây được xem là ưu điểm không có được ở các thương hiệu nồi hấp nhập ngoại.

Nồi hấp tiệt trùng của Nihophawa có 4 dòng dung tích khác nhau tương đương với quy mô các phòng khám bệnh viện khác nhau như 20 Lít, 50 -100 Lít, 200 - 800 Lít...

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ hotline: 0965.549.230 hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website để nhận báo giá chi tiết