Xử lý rác thải y tế

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Hệ thống xử lý rác thải rắn y tế, bệnh viện bằng phương pháp hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt.

Hệ thống xử lý rác thải rắn y tế Hanokyo được đạt đầy đủ tiêu chuẩn và kiểm định đầu ra chất lượng tại Việt Nam


Tại sao cần quản lý và xử lý rác thải rắn y tế?

Khi nói đếnt ầm quan trọng của quản lý chất thải bệnh viện. Điều đầu tiên cần nhắc đến là phương pháp phân loại. Chất thải bệnh viện chứa những vật chất ô nhiễm, có thể ở các mức nguy hại khác nhau. Gây mầm mống bệnh tật và gây ô nhiễm môi trường. Có thể dẫn tới dịch bệnh không thể kiểm soát nếu không xử lý rác thải y tế đúng cách.

Đó là lý do các nhân viên y tế cần biết phân loại rác thải và xử lý đúng quy trình, đúng thiết bị. Vừa tránh lãng phí nhiên nguyên liệu và nhân lực, vừa đảm bảo xử lý an toàn trước khi đưa rác thải y tế ra môi trường.

Lợi ích của quản lý chất thải bệnh viện là gì?

Đầu tiên, quản lý chất thải bệnh viện làm tăng sự an toàn cho nhân viên. Giảm khả năng chấn thương do vật sắc nhọn, giảm chi phí điều trị trực tiếp hoặc gián tiếp.

Giảm nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh truyền qua dịch cơ thể, giảm nhiễm trùng bệnh viện (HAI). Càng ít nhân viên y tế phải xử lý chất thải càng tốt.

Giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, xử lý rác thải bằng phương pháp nghiền cắt giúp phân hủy nhanh hơn. Giảm tải gánh nặng cho môi trường.

Làm thế nào để phân loại rác thải đúng cách?

Ai cũng hiểu việc phân loại rác thải rất mất thời gian. Trong khi không gian lưu trữ thì không đủ. Tuy nhiên, việc giáo dục nâng cao kiến thức và các thủ tục báo cáo bắt buộc để quản lý đối với rác thải y tế giúp cải thiện, không chỉ tăng hiệu quả mà còn đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn của nhà nước.

Trong số vấn đề quản lý chất thải bệnh viện, quan trọng nhất là đào tạo về phân loại chất thải, quan trọng không kém là quản lý chất thải nguy hại tại chỗ. Cần hiểu biết về sự khác biệt giữa các loại chất thải y tế. Bao gồm:

  • Chất thải hóa trị
  • Chất thải Shaps(*)
  • Chất thải sinh học

(*)Shaps: là các loại chất thải có chứa những vật sắc nhọn, chúng không chỉ là kim tiêm hay dao mổ. Mà còn bao gồm: ống thông, lưỡi dao cạo, dao mổ, kim khâu, các máng, đĩa nuôi cấy vi sinh…

Ngoài ra cần hiểu về các loại chất thải có thể tái chế. Giúp tận dụng lại nguồn rác thải hữu ích. Vừa giảm tải gánh nặng cho môi trường, vừa mang lại lợi ích kinh tế.

Theo dòng chất thải để xử lý.

Các bệnh viện cần có khả năng xử lý tùy theo dòng chất thải khác nhau. Những luồng chất thải này cần được kiểm soát ngay từ thời điểm chúng được tạo ra cho đến quá trình xử lý cuối cùng.

Các chính sách và quy định cụ thể để điều chỉnh xử lý khối lượng và loại chất thải phát sinh.

Kiểm soát chất thải là 1 phần không thể thiếu trong các bệnh viện. Quản lý và xác định sự khác biệt giữa chất thải lâm sàng và phi lâm sàng cũng như phân chia thích hợp 2 dòng riêng biệt.

  • Chất thải y sinh
  • Chất thải rắn
  • Kiểm tra các dòng chất thải y tế khác.

Tại sao cần sử dụng hệ thống xử lý rác thải rắn bằng cách hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt?

Hệ thống xử lý rác thải rắn bằng cách hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt là 1 hệ thống có chi phí đầu tư rẻ. Bao gồm chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, chi phí vận hành cũng thấp hơn phương pháp đốt. Ngoài ra, sau khi hấp tiệt trùng loại bỏ các vật chất ô nhiễm, máy nghiền cắt giúp rác thải đầu ra bị chia thành nhiều mảnh nhỏ, dễ phân hủy. Giúp môi trường giảm bớt gánh nặng rác thải.

Những chất thải y tế sử dụng nồi hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt là những chất thải không nằm trong phân loại rác thải sử dụng phương pháp đốt. Bao gồm: chất thải sharps, chất thải hóa trị, chất thải từ dịch cơ thể, nhu mô và các chất thải liên quan.

Dưới đây là các thiết bị xử lý rác thải rắn được Hanokyo sản xuất và cung cấp. Mời bạn click vào từng sản phẩm để xem thông số chi tiết!