Tủ sấy tiệt trùng công nghiệp. Ứng dụng nhiệt khô công suất lớn trong ngành sản xuất dược phẩm

Tủ sấy tiệt trùng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt là tiệt trùng dụng cụ nha khoa. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp dược phẩm, tủ sấy cũng là thiết bị không thể thiếu.

Tủ sấy tiệt trùng công nghiệp là gì?

Là thiết bị với dung tích lớn, sử dụng nhiệt khô để tiêu diệt các mầm bệnh. Quá trình tiệt trùng bằng nhiệt này phù hợp với các sản phẩm bột không chứa nước và bền với nhiệt. Các điệu kiện tham chiếu tối thiểu là 160oC trong khoảng thời gian ít nhất là 2 giờ. Có thể sử dụng tùy chọn chương trình khác. Tùy thuộc vào tính chất vật liệu cần tiệt trùng. Miễn là đảm bảo mức độ sát thương khi được vận hành liên tục trong phạm vi dung sai cho phép.

"<yoastmark

Tiệt trùng bằng nhiệt khô là 1 trong những hình thức tiệt trùng thực tế và được ưa chuộng nhất. Tủ sấy tiệt trùng công nghiệp giúp tiêu diệt hoặc vô hiệu quá tất cả các dạng sống và các tác nhân sinh học. Bao gồm nấm, vi khuẩn, vi rút, bào tử và prion. Nhiệt khô thực sự là 1 trong những phương pháp ra đời đầu tiên. Kết quả cho được có thể đoán trước. Có thể sửa đổi để phù hợp với nhiều yêu cầu tiệt trùng khác nhau.

Phương thức hoạt động của tủ sấy tiệt trùng công nghiệp.

Không khí khô kết hợp với quạt tản nhiệt để thẩm thấu nhiệt vào vật liệu. Truyền năng lượng vào vật thể qua quá trình dẫn không khí cưỡng bức. Đạt mức độ đồng đều nhiệt tốt nhất.

Thông thường, chương trình cài đặt phổ biến sử dụng là 160oC trong vòng 2 giờ. Tuy nhiên, tùy vào vật liệu sấy có thể thay đổi nhiệt độ và thời gian cài đặt. Cũng tùy thuộc vào dung tích của tủ sấy và quạt tản nhiệt mà cài đặt khác nhau. Ví dụ, với tủ sấy tiệt trùng công nghiệp có dung tích lớn. Quạt tản nhiệt tốc độ cao. Cung cấp khối lượng lớn không khí nóng vào vật thể. Thì thời gian chu kỳ sẽ chỉ tốn một nửa so với thiết bị dung tích nhỏ hơn, khả năng lưu thông không khí chậm hơn.

Nhiệt truyền vào vật thể sẽ gây biến tính protein của tất cả vi sinh vật. Kể cả bào tử và prion. Biến tính là sự phá vỡ cấu trúc của các axit nucleic. Vì vậy, tất cả các tế bào sống đều chết bị đói năng lượng. Trong khi vi rút sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn do bị phá hủy RNA hặc DNA mã hóa của chúng.

Việc loại bỏ tất cả hơi ẩm từ không khí thổi vào bên trong là bắt buộc. Vì hơi ẩm sẽ làm cản trở quá trình biến tính protein. Tiệt trùng bằng nhiệt ẩm là một quá trình hoàn toàn khác. Được sử dụng cho 1 số vật liệu và mục đích khử trùng riêng biệt.

"Phương thức hoạt động nhiệt khô của tủ sấy tiệt trùng
“Phương thức hoạt động nhiệt khô của tủ sấy tiệt trùng

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế OS53

Ưu nhược điểm của tủ sấy tiệt trùng công nghiệp

Ưu điểm

 • Tủ sấy tiệt trùng công nghiệp chi phí rẻ hơn so với các thiết bị tiệt trùng khác.
 • Chi phí vận hành và quá trình gia nhiệt nói chung là thấp.
 • Nhiệt có thể đi sâu vào các vật liệu dày. Hiệu quả khử trùng cao. Ngay cả đồ vật bên trong bao bì cũng được khử trùng theo cách này.
 • Các đồ vật bằng kim loại có thể xử lý nhiệt tốt được khử trùng nhanh chóng ở nhiệt độ cao.
 • Nhiệt khô không ăn mòn các vật liệu kim loại vì có rất ít hoặc không có độ ẩm.
 • Quá trình xử lý không tạo ra tác nhân độc hại. Do đó, không có chất độc hại nào bị thải ra môi trường.
 • Không đòi hỏi con người tham gia hoặc can thiệp trong quá trình hoạt động. Chỉ cần cài đặt và đợi thiết bị hoàn thành chu trình.
 • Vật liệu đã tiệt trùng có thể sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi buồng sấy vì chúng sẽ nguội đi nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Nhiệt độ có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt đến điểm tiệt trùng so với những phương pháp hơi nước, đốt, hóa chất hoặc bức xạ.
 • Nhiệt nóng sẽ gây cong vênh các vật liệu nhạy cảm.
 • Những chất liệu như nhựa, cao su không phù hợp với nhiệt khô. Vì vậy, có giới hạn vật liệu đối với tủ sấy tiệt trùng công nghiệp.
 • Tiếp xúc quá nhiều với nhiệt, các vật liệu có thể xử lý được cũng có thể dẫn đến thay đổi không mong muốn trong cấu trúc hóa học 1 số chất.

Ứng dụng của tủ sấy tiệt trùng vào ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm.

"<yoastmark

Có nhiều vật liệu có thể xử lý bằng nhiệt khô tốt. Cụ thể là các loại bột dược phẩm nhạy cảm với độ ẩm. Hoặc nhạy cảm với các tác nhân hóa học, dầu và chất béo khan. Hơn nữa, nhiệt khô có thể xuyên qua các vật thể rất tốt. Các vật dụng bọc giấy cũng được tiệt trùng một cách hiệu quả. Ngay cả những dụng cụ nghiên cứu, y tế có hình dạng phức tạp cũng có thể sử dụng tủ sấy tiệt trùng. Đó là lý do tại sao phương pháp này rất phổ biến và ứng dụng rộng rãi.

Tủ sấy tiệt trùng công nghiệp với kích thước lớn, khả năng tản nhiệt nhanh và rộng. Giúp cho quá trình sản xuất dược phẩm được thực hiện nhanh chóng. Đảm bảo nhu cầu sản xuất khối lượng lớn cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết về Tủ sấy tiệt trùng công nghiệp và các ứng dụng nổi bật của nó trong các lĩnh vực.

Xem thêm bài viết: Tủ sấy tiệt trùng dụng cụ phòng thí nghiệm. Giải pháp hoàn hảo thay thế nhiệt ẩm

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Vui lòng liên hệ hotline 0965 549 230, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi bạn những thông tin bạn cần.