3 Quy tắc bảo trì bơm tiêm điện đơn giản nhanh chóng

Bơm tiêm điện là một trong nhiều dụng cụ cần thiết trong quá trình khám và điều trị bệnh. Là một thiết bị có độ chính xác cao, vậy làm sao để bảo trì bơm tiêm điện hiệu quả và an toàn nhất.

Tại sao cần bảo trì bơm tiêm điện

Việc đảm bảo bơm tiêm điện vận hành và sử dụng trơn tru sẽ giúp quá trình điều trị và khám chữa bệnh của nhân viên y tế trở nên hiệu quả hơn. NGược lại, bơm tiêm điện cũ, hỏng và thường xuyên trục trặc có thể ảnh hưởng tới việc điều trị thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Bơm tiêm điện Syrin z4000 sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp trục trặc trên nhiều vị trí như hệ thống bảng điều khiển, các phím bấm hay là các bản mạch bên trong. Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp các nhân viên y tế biết được hiện nay bơm tiêm đang gặp trục trặc như thế nào và đưa ra giải pháp hỗ trợ điều chỉnh.

Ngoài ra bơm tiêm điện cũng cần phải thay mới khi các máy bơm tiêm cũ đã không thể sử dụng. Đôi khi viêc thay mới còn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với sửa chữa. Để biết được khi nào cần thay mới bơm tiêm điện đòi hỏi kỹ thuật viên phải bảo trì thường xuyên.

3 nguyên tắc giúp bảo trì bơm tiêm điện hiệu quả

Theo thời gian, các ống tiêm có thể bắt đầu mòn, do đó độ chính xác về thể tích và vị trí cũng như độ chính xác có thể giảm xuống. Bảo trì và thay thế sẽ khôi phục hiệu suất của nó. Bất kể bạn chọn máy bơm tiêm nào cũng cần phải bảo trì. 3 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bơm tiêm điện được hiệu quả và bền bỉ hơn.

Sử dụng đúng bơm tiêm phù hợp

Cho dù làm viêc với công suất thông lượng cao, thấp, xét nghiệm miễn dịch, khối phổ hay công nghệ dòng chảy bên. lựa chọn sử dụng bơm tiêm chính xác là điều cực kỳ cần thiết. Ví dụ như ứng dụng microfluidics, sắc ký, đo tế bào dòng chảy và cộng hưởng plasmon bề mặt cần phải có dòng chất lỏng mịn với xung động thấp.

Ưu và nhược điểm của bơm tiêm điện
Ưu và nhược điểm của bơm tiêm điện

Mặc dù bơm tiêm điện là một lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được loại bơm tiêm điện phù hợp với nhu cầu trên thị trường. Mỗi sản phẩm bơm tiêm của nhiều nhà sản xuất có đặc điểm, cài đặt khác nhau. Lựa chọn bơm tiêm điện phù hợp sẽ giúp công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhiều thí nghiệm hay nghiên cứu cần độ tương thích hóa học cao, độ nhớt chất lỏng và tốc độ phân phối chính xác gần như tuyệt đối. Điều này cần bơm tiêm phải hoạt động trơn tru và xảy ra ít sai sót nhất có thể.

Giữ chất lỏng cố định ở vị trí của chúng

Ngăn việc chất lỏng trong bơm tiêm điện rò rỉ. Điều này giúp đảm bảo về áp suất và chống hư hại cho sản phẩm. Bằng việc duy trì các phớt máy bơm, các điể tiếp xúc tĩnh như nơi cố định ống tiêm. Kiểm tra tại điểm này có thể sẽ tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Việc rò rỉ có thể gây mất mẫu dịch có giá trị, hay thay đổi áp suất trong quá trình sử dụng. Điều này gây ra sai khác trong viêc ra kết quả cuối cùng.

Bơm tiêm điện chính hãng

Các vòng đệm giữa pittong và thùng cũng quan trọng để giảm thiểu rò rỉ và đảm bảo phân phối chính xác. Hiểu được vị trí đặt phớt, cách hoạt động, cấu tạo chi tiết giúp nhân viên kỹ thuật hay người vận hành tránh được những tình huống đáng tiếc. Điều này cũng tăng cường được tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của bơm tiêm điện.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Lắp đặt ống tiêm chính xác vào khu vực cửa  vào. Cài đặt các chức năng phù hợp với quá trình sử dụng giúp máy hoạt động ổn định và trơn tru hơn. Đồng thời việc vận hành chính xác giúp máy tăng cường tuổi thọ và hiệu quả trong quá trình điều trị, nghiên cứu.

Phần lớn các loại bơm tiêm điện đều có chức năng báo động khi lắp bơm tiêm sai, đây thực sự là chức năng hữu ích giúp người sử dụng và vận hành điều chỉnh phù hợp. Sử dụng các loại bơm tiêm điện chính hãng được kiểm định và phân phối từ các đơn vị hàng đầu sẽ giảm thiểu rủi ro về máy móc. Ngoài ra với các đơn vị này, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bảo hành, sửa chữa sản phẩm.

syrin-z-4000

HI vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức về bơm tiêm điện, các bảo trì sản phẩm này hiệu quả. Hiện nay, Hanokyo đang phân phối các dòng sản phẩm bơm tiêm điện từ Zerone. Đây là thương hiệu hàng đầu về bơm tiêm điện của Hàn Quốc được sử dụng nhiều trên thế giới và tại Việt Nam.

Để nhận báo giá về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ hotline:0973 029 364 hoặc liên hệ qua website của chúng tôi https://hanokyo.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *