Tìm hiểu mẹo bảo quản nồi hấp tiệt trùng trùng trong y tế?

Bảo quản nồi hấp trong y tế như thế nào? Những lưu ý cần biết khi sử dụng nồi hấp tiệt trùng. Cùng đội ngũ Hanokyo khám phá qua bài viết này nhé.

Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong bất cứ cớ ở y tế nào cũng cần phải có. Với khả năng tiệt trùng  tiêu diệt vi khuẩn, nồi hấp y tế trở thành một thiết bị không thể thiếu trong quá trình khám và điều trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều kỹ thuật viên vẫn chưa biết cách bảo quản sau khi sử dụng dòng máy này. Cùng Hanokyo khám phá nhé.

Tại sao cần bảo quản nồi hấp y tế

Nồi hấp sử dụng công nghệ hơi nước bão hòa kết hợp áp suất cao để tiệt trùng. Vì vậy, quy trình bảo hành, bảo dưỡng của thiết bị này cũng cần phải được quan tâm. Đồng thời nồi hấp sử dụng trong y tế gắn liền với sức khỏe thậm chí là tính mạng con người. Vì vậy việc bảo dưỡng là cực kỳ cần thiết.

Nồi hấp tiệt trùng M
Nồi hấp tiệt trùng M

Mỗi cơ sở y tế có một tần suất và lưu lượng sử dụng khác nhau. Điều này là căn cứ để kỹ thuật viên có thể tham gia bảo dưỡng, và bảo trì định kỳ.

Bạn có thể quan tâm

Mẹo bảo dưỡng nồi hấp y tế

Không động tới vấn đề kỹ thuật, những mẹo sử dụng nồi hấp này sẽ giữ nồi hấp hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Sử dụng nước cất để tạo hơi

Nhiều vùng tại nước ta có nguồn nước chứa nhiều canxi. Việc sử dụng nguồn nước này để sử dụng cho nồi hấp về lâu dài có thể gây ra tích tụ  canxi trong thiết bị.  Ngoài ra độ tinh khiết của nước sẽ giúp hiệu quả tiệt trùng tăng lên tối đa. Với một hệ thống chất lượng cao sẽ có hệ thống lọc nước đi cùng với máy.

Làm sạch và khô dụng cụ trước khi tiệt trùng

Trước khi đưa vào buồng tiệt trùng, các dụng cụ y tế cần được vệ sinh và để khô ráo. Điều này giúp tăng cường hiệu quả tiệt trùng khi hấp của máy.

Nồi hấp tiệt trùng 23L
Nồi hấp tiệt trùng 23L

Không làm đầy két nước quá 75%

Theo như thông số của một số dòng sản phẩm, việc đổ nước quá đầy sẽ ảnh hưởng tới hệ thống thoát nước. Vì vậy hãy giữ mức nước trong két dưới 75% theo tiêu chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thay thế linh kiện khi cần thiết

Liên tục kiểm tra và bảo dưỡng nồi hấp là điều cần thiết. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp kỹ thuật viên nắm bắt được thời điểm để thay thế cũng như bảo dưỡng. Từ đó lên phương án phù hợp.

Viêc phát hiện sớm những hỏng hóc sẽ tiết kiệm chi phí cho đơn vị đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng cho chính bệnh nhân và người vận hành.

Vệ sinh hàng tuần

Cho dù là hoạt động ít hay nhiều, việc vệ sinh máy hấp tiệt trùng là điều bắt buộc. Vệ sinh bộ lọc, buồng hấp là điều cần thiết. Tuy nhiên nếu không nắm rõ được quá trình vệ sinh ra sao. Hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Điều này sẽ tránh những hỏng hóc không đáng có trong quá trình vận hành nồi hấp.

Ngoài ra quý khách cũng nên

  • Vệ sinh gioăng cửa sau mỗi lần tiệt trùng
  • Xả chất thải trong két
  • Kiểm tra van áp suất thường xuyên
  • Thực hiện tốt quy trình bảo dưỡng với nhà sản xuất.

Mỗi dòng máy. thương hiệu có một quy trình bảo dưỡng, bảo hành khác nhau. Vì vậy, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt và nhiệt tình.

Bảo quản nồi hấp y tế

Hiện nay, Hanokyo là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm của Nihophawa. Một trong nhiều thương hiệu hàng đầu về nồi hấp tiệt trùng tại Việt Nam.

Đây là thương hiệu hơn 11 năm kinh nghiệm trên thị trường. Với thế mạnh là thiết bị tiệt trùng. Sản phẩm của Nihophawa được sử dụng rộng khắp tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Điểm nổi bật của Nihophawa là sản phẩm được sản xuất trong nước nên chủ động về thiết bị lắp ráp. Dễ bảo dưỡng, thay mới nên thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh.

Để nhận được báo giá ưu đãi, quý khách có thể liên hệ hotline 0973 029 364 để nhận tư vấn của đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *