Bơm tiêm điện là gì? Mua máy bơm tiêm điện y tế ở đâu uy tín?

Bơm tiêm điện là gì? Đây là công cụ truyền thống được sử dụng thường xuyên với vi chất lỏng. Sử dụng để định lượng thuốc và tiêm hiệu chuẩn trong lĩnh vực y sinh và trong các chữa bệnh tại bệnh viện. Trên thị trường có rất nhiều loại bơm tiêm điện. Cung cấp tốc độ dòng chảy từ 0.012 đến 300ml/ phút.

Cấu tạo của bơm tiêm điện

Hầu hết các loại bơm tiêm điện đều được thiết kế theo tiêu chuẩn để có thể tương thích với nhiều loại ống tiêm khác nhau. Tính ổn định của dòng chảy và trải nghiệm người dùng trực quan khiến bơm tiêm điện trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà sinh học. Tuy nhiên thể tích của ống tiêm giới hạn dung lượng dòng chảy.

Bơm tiêm điện Syrin Z4000
Bơm tiêm điện Syrin Z4000

Đối với tủ ấm thì khả năng tương thích lại là 1 hạn chế. Vì hầu hết các bơm tiêm điện đều không được thiết kế để hoạt động trong môi trường ẩm ướt. Để khắc phục vấn đề này, có thể đặt bơm bên ngoài tủ ấm và hút dung môi từ cửa thoát thay vì đẩy vào từ đầu vào.

Nguồn có thể là 1 bình chứa được bịt kín bằng màng thấm hoặc nắp đậy không kín khí. Bình được đặt vào tủ ấm, kết nối với chip hoặc kết nối như 1 phần của chip. Sử dụng bình chứa này có thể khắc phục được vấn đề phức tạp trong khi truyền dịch vì ống tiêm không thấm khí.

Bơm tiêm điện bao gồm những thành phần nào?

Bao gồm ống tiêm và thân máy bơm. Thuốc sẽ được đưa vào ống tiêm. Máy bơm chịu trách nhiệm đẩy thuốc qua ống nhựa mềm vào cơ thể. Kim luồn chuyên dụng sẽ được đưa ngay dưới da cánh tay, đùi hoặc bụng bệnh nhân. Sau đó kim được rút rau sau khi ống nhựa đã vào đúng vị trí.

Thân máy có một bộ điều khiển và 1 màn hình nhỏ. Nó có thể tính toán tốc độ thuốc được truyền vào cơ thể và hiển thị thông tin trên màn hình. Bơm tiêm điện sẽ được người sử dụng có chuyên môn thao tác và cài đặt.

Sử dụng bơm tiêm điện cho những bệnh nhân thường xuyên phải đi lại và hoạt động nhẹ bằng cách cài đặt chế độ truyền thuốc và để họ mang theo người.

Cách sử dụng

Bơm tiêm điện có thể được sử dụng để quay điện, phun điện, thẩm tách vi lượng, vi chất lỏng, phân phối và lưu thông chất lỏng.

Bơm tiêm điện sử dụng trong liệu pháp tĩnh mạch. Rất hữu ích để cung cấp các liệu pháp tiêm tĩnh mạch trong 1 thời gian. Chúng truyền dung dịch với tốc độ không đổi.

Sử dụng Bơm tiêm điện Syrin z4000
Sử dụng Bơm tiêm điện Syrin z4000
 • Trong trường hợp thuốc cần đưa vào từ từ trong vài phút. Thiết bị sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm sai sót y tế. Hữu ích cho những bệnh nhân không thể dùng thuốc qua đường miệng. Khi người bệnh bị khó nuốt hoặc thuốc quá có hại khi dùng qua đường uống.
 • Trong chăm sóc giảm nhẹ như giảm đau, chống nôn và 1 số thuốc khác. Bơm tiêm điện đặc biệt hữu dụng. Ngăn ngừa nồng độ thuốc trong máu quá cao hoặc quá thấp. Tránh sử dụng nhiều viên, nhiều lần.
 • Vì thuốc tiêm dưới da, diện tích sử dụng là vô hạn. Tuy nhiên, phản ứng từng cơ địa sẽ có thể gặp phải phù nề khi tiêm trong thời gian dài. Hoặc sẽ gây cản trở hoạt động của 1 số loại thuốc.

Trong nghiên cứu, bơm tiêm điện được ứng dụng vào lĩnh vực vi lỏng. Chẳng hạn như thiết kế và thử nghiệm vi phản ứng. Kết hợp chậm thể tích chất lỏng cố định vào dung dịch trong hóa học. Hoặc quan sát động học trong nghiên cứu động học enzyme. Đôi khi bơm tiêm điện cũng được sử dụng làm thiết bị phân phối môi trường trong phòng thí nghiệm.

Ưu nhược điểm

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của bơm tiêm điện được Hanokyo đưa ra, bạn đọc có thể tham khảo vào bổ sung

Ưu điểm

 • Không cần lặp đi lặp lại nhiều lần lượng thuốc mà vẫn đảm bảo liều lượng phù hợp
 • Có thể kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc trong 1 ống tiêm để kiểm soát nhiều triệu chứng.
 • Tiêm thuốc từ từ dưới da giúp người bệnh dễ chịu hơn tiêm trực tiếp vào bắp tốc độ cao.
 • Bơm tiêm điện có thể bỏ túi và dễ dàng mang theo người.
Cấu tạo Syrin Z4000
Cấu tạo Syrin Z4000

Nhược điểm

 • Bác sỹ điều trị sẽ phải dự đoán nhu cầu thuốc cho bệnh nhân trong khoảng thời gian 24 giờ.
 • Những triệu chứng thay đổi đòi hỏi tiêm nhiều thuốc hơn.
 • Hiệu quả của thuốc và triệu chứng cần phải đánh giá thường xuyên.
 • Có thể bị đau, tấy hoặc nhiễm trùng chỗ tiêm nếu thao tác sơ sót. Việc đó sẽ làm cản trở việc phân phối và hấp thụ thuốc. Đồng thời gây khó chịu cho bệnh nhân.

Cấu tạo của bơm tiêm điện Zerone Z 4000

Tên sản phẩmBơm tiêm điện
ModelHệ thống bơmSyrin-Z 4000Di chuyển trục truyền động bằng động cơ bước
Chế độ điều khiểnĐiều khiển thể tích
Dải tốc độ truyền dịch0.1~1500 ml/h
Dải thể tích truyền dịch0.1~9999 ml
K.V.O.OFF, 0.1 ml/h, 1~ 5 ml/h
Tốc độ Bolus1~1500 ml/h
Giới hạn nghẽn100~1000 mmHg
Độ chính xác± 3%
Màn hình hiển thịTFT LCD, 2.8 inch, 7 thanh
PinPin Li-on có thể sạc được– 2200mA/h, 10.8V

–  Thời gian hoạt động: xấp xỉ 8 giờ (Tốc độ truyền dịch: 25ml/h)

xấp xỉ 8 giờ (Tốc độ truyền dịch 999.9ml/h)

–   Thời gian sạc: xấp xỉ 8 giờ

Chống điện giậtThiết bị cấp Ⅱ, Loại CF
Chống nướcTiêu chuẩn IPX2 (Tiêu chuẩn IPX4 : Lựa chọn thêm)
Dòng điện đầu vàoAC 100~240 VAC, 50~60 Hz (Cầu chì: 250V, T1.6AL) DC 12~18V
Điện năng tiêu thụ40VA
Trọng lượng2 Kg
Kích thước (WxDxH)250mm x 180mm x 90mm
Giao diệnCáp USB<Tốc độ Baud: 115200 bps, Dữ liệu: 8 bit>
Lưu giữ lịch sử2000 dữ liệu
Nhiệt độ vận hành: 10 ℃ to 40 ℃
Môi trường sử dụngNhiệt độ lưu kho: -10 ℃ to 60 ℃Độ ẩm: 20% to 95% RH
Áp suất hoạt động: 70kPa ~ 106kPa

Hướng dẫn sử dụng

Nói chung, người sử dụng bơm tiêm điện cần được hướng dẫn cụ thể. Khi đã quen với các thao tác thì không cần để ý nhiều. Những điều quan trọng cần quan tâm:

Người thao tác bơm tiêm điện và khu vực xung quanh cần khô ráo, sạch sẽ.
Tránh làm rơi.
Giữ máy khô ráo khi vệ sinh.

Để biết hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng bơm tiêm điện Zerone Z4000, xem video dưới đây

Video sử dụng bơm tiêm điện chi tiết

Mua bơm tiêm điện tại Việt Nam

Hiện nay Hanokyo đang cung cấp và phân phối dòng bơm tiêm điện Hàn Quốc Chính Hãng của hãng Zerone. Chúng tôi là đại lý phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Mua Bơm tiêm điện Zerone Syrin Z4000 ở đâu

Là dòng máy sử dụng công nghệ hiện đại, Syrin Z4000 được nhiều bệnh viện và các cơ sở y tế tin dùng và ưa chuộng. Tại Việt Nam rất nhiều đơn vị đang sử dụng dòng máy này trong việc khám và điều trị bệnh nhân.

syrin-z-4000

Hiện nay trên thị trường, bơm tiêm điện Syrin Z4000 đang được phân phối với giá tham khảo và liên hệ theo từng đơn vị cung cấp. Hanokyo hiện tại đang là nhà phân phối bơm tiêm điện Zerone Syrin Z4000.

Để nhận được báo giá ưu đãi, quý khách có thể liên hệ hotline 0965 549 230 để nhận ngay thông tin chi tiết của sản phẩm và tư vấn của đội ngũ kỹ thuật