Mua nồi hấp khử trùng y tế ở đâu chất lượng?

Mua nồi hấp khử trùng y tế ở đâu? Đảm bảo chất lượng và an toàn là một trong nhiều tiêu chí quan tâm của khách hàng. Nồi hấp chất lượng đem lại hiệu quả tiệt trùng tốt hơn đồng thời độ bền cũng nhiều hơn so với các dòng máy khác. 

Nồi hấp tiệt trùng – Một trong nhiều thiết bị quan trọng được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, cơ sở y tế. Công dụng chính để loại bỏ và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho con người. Tuy nhiên, với nhiều sản phẩm trên thị trường, quả thực đây là một sự băn khoăn không hề nhỏ cho khách hàng.

Nguồn gốc ra đời của nồi hấp khử trùng

Nồi hấp đầu tiên được ra đời bởi Danis Papin. Đây là nguyên mẫu đầu tiên. Thiết bị này còn được gọi là nồi áp suất. Sử dụng hơi nước sinh nhiệt để tăng cường khả năng vận hành.

Nồi hấp cửa ngang
Nồi hấp cửa ngang

Đây là một trong nhiều nền tảng để những phiên bản nồi hấp hiện đại ra đời như ngày nay. Tại Việt Nam, Nihophawa là thương hiệu hàng đầu sản xuất thiết bị y tế đặc biệt là nồi hấp. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, đây là đơn vị duy nhất được tin dùng bởi nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

Hanokyo là nhà phân phối độc quyền sản phẩm của Nihophawa tại Việt Nam. Chúng tôi đã thi công và lắp đặt cho rất nhiều các bệnh viện lớn trên cả nước. Với mong muốn đem sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Ưu điểm của nồi hấp Nihophawa

 • Sử dụng công nghệ hơi nước bão hòa kết hợp áp suất, hút chân không hiện đại. Đây là công nghệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.
 • Đem lại hiệu quả tuyệt đối khi tiệt trùng các dụng cụ y tế. Sử dụng cho các viện nghiên cứu, các phòng thí nghiệm, cơ sở nuôi cấy.
 • Chi phí đầu tư thấp phù hợp với các cơ sở y tế trong nước.
 • Luôn có sẵn phụ kiện và vật liệu thay thế vì được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra công việc hỗ trợ, bảo hành bảo dưỡng dễ dnagf.
 • Vật liệu sử dụng cho nồi hấp đa dạng như INox, thiết bị cấy ghép, chăn ga giường.,

Có thể nói, tiệt trùng bằng hơi nước là phương pháp an toàn và hiệu quả được nhiều bệnh viện lớn tin dùng.

as50
as50

Quy trình vận hành

Tiệt trùng bằng hơi nước là quy trình được sử dụng không chỉ trong y tế. Nguyên tắc vận hành đơn giản khi nước được đưa vào buồng dưới tác động của nhiệt độ và áp suất. Hơi nước bay hơi với nhiệt độ cao được gia nhiệt ở ngưỡng trên áp suất khí quyển. Với đặc tính có thể len lỏi và bao phủ các vật hấp tiệt trùng dễ dàng. Vi khuẩn nhanh chóng bị tiêu diệt trong mọi ngõ ngách bên trong buồng hấp.

Quy trình này được vận hành theo 3 giai đoạn chính

Điều hòa môi trường

Quá trình xảy ra ở đầu chu kỳ. Không khí được loại bỏ khỏi buồng hấp bằng phương pháp hút chân không.

Quá trình này xảy ra ở đầu chu kỳ. Không khí được loại bỏ khỏi buồng hấp bằng phương pháp hút chân không hoặc dịch chuyển trọng lực. Sau đó, hơi nước được bơm dần vào buồng hấp. Làm nóng toàn bộ không gian trong đó bao gồm cả các dụng cụ đến khi đạt được ngưỡng nhiệt cài đặt.

Xâm nhập nhiệt

Đây là giai đoạn bắt đầu sau khi không khí buồng hấp được loại bỏ hoàn toàn. Nhiệt độ đạt ngưỡng cần thiết. Các dụng cụ được hơi nước bám đều dưới áp suất lớn sẽ được làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn. Đây là một trong nhiều lợi điểm khi sử dụng nồi hấp hơi nước.

thiết bị hấp y tế là gì
Thiết bị hấp y tế là gì

Quy trình xả

Khi kết thúc quá trình hấp, nồi tiếp tục được đưa sang quá trình xả. Hơi nước được xả ra ngoài qua van. Chế độ sấy khô sẽ giúp các vật hấp được tiệt trùng ráo nước và trở nên khô sau tiệt trùng.

Các yếu tố quan trọng

 • Bảo trì thiết bị, bảo dưỡng thiết bị cấp hơi thường xuyên
 • Cung cấp tiện ích bao gồm nước và hơi nước tốt.
 • Chuẩn bị các dụng cụ, đóng gói sau tiệt trùng đầy đủ.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi hấp trong y tế chính xác, an toàn

Tại sao nên mua nồi hấp khử trùng tại Nihophawa?

Như đã giới thiệu ở trên, Nihophawa là thương hiệu hàng đầu sản xuất nồi hấp tiệt trùng tại Việt Nam.

 • Chế độ bảo hành, bảo trì đơn giản, dễ thực hiện.
 • Đảm bảo chất lượng, được kiểm nghiệm đầy đủ bởi các cơ quan uy tín.
 • Nhiều mẫu mã, dung tích phù hợp với nhu cầu tiệt trùng của khách hàng.
 • Luôn có sẵn phụ kiện thay thế khi cần thiết.
 • Nhà phân phối Hanokyo với đội ngũ nhân viên trên 10 năm kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào cho quý khách.

Mọi thông tin xin liên hệ hotline: 0973 029 364

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *