Nồi hấp tiệt trùng công nghiệp là gì? Vai trò quan trọng trong công nghiệp?

Nồi hấp tiệt trùng công nghiệp là một trong nhiều thiết bị quan trọng. Trong ty tế, nồi hấp có tác dụng tiệt trùng, tiêu diệt vi sinh vật vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Nồi hấp tiệt trùng công nghiệp thường là dòng sản phẩm có dung tích lớn từ 200 -2000 L. Với dung tích này, quý khách có thể dễ dàng sử dụng để tiệt trùng một lượng lớn sản phẩm trong công nghiệp.

Nhiều người chỉ biết tới nồi hấp công nghiệp được dùng nhiều trong bệnh viện nhưng trong các ngành công nghiệp khác, nồi hấp cũng có vai trò quan trọng. Vai trò của nồi hấp tiệt trùng được áp dụng rộng rãi trong ngành cao su và sản xuất tinh thể.

Nguyên lý làm việc

Hiện nay, nồi hấp công nghiệp trên thị trường có rất nhiều chủng loại. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của nồi hấp đều giống nhau. Dựa trên nguyên tắc hơi nước bão hòa dưới áp suất và nhiệt độ cao để thực hiện tác dụng tiệt trùng và phục vụ cho công nghiệp chế tác.

Hơi nước bão hòa được đẩy tới hiệu quả cao nhất khi kết hợp với áp suất cao. Nhiệt độ được duy trì tại ngưỡng 121 độ C. Đặc điểm của hơi nước là len lỏi đi sâu vào các kẽ sản phẩm, dụng cụ để hiệu quả tiệt trùng tối ưu. Chính vì vậy đây là phương án tối ưu cho việc tiệt trùng các dụng cụ y tế trong bệnh viện và các cơ sở y tế nói chung.

Công dụng nồi hấp tiệt trùng
Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng

Tại Việt Nam, nồi hấp tiệt trùng được sản xuất và phân phối bởi Nihophawa được biết tới khá nhiều. Không chỉ mang thương hiệu Việt mà nồi hấp Nihophawa đem lại hiệu quả rất tốt. Minh chứng rõ ràng nhất là số lượng bệnh viện, cơ sở y tế sử dụng nồi hấp của Nihophawa trong suốt 12 năm qua.

Cấu tạo của nồi hấp

Nihophawa là thương hiệu nồi hấp tiệt trùng y tế được nhiều bệnh viện, đơn vị y tế tin dùng với cấu tạo

 • Màn hình hiển thị LCD trực quan
 • Tích hợp chức nâng tiệt trùng chân không
 • Cài đặt chương trình trước
 • Tích hợp chức năng kiểm tra rò rỉ chân không
 • Ghi và lưu trữ dữ liệu linh hoạt và có thể in ra qua máy in
 • Buồng tiệt trùng có thể được làm đầy nước bằng tay
 • Các chức năng bảo vệ an toàn thông qua cảm biến quá nhiệt và quá áp
 • Hệ thống cửa tự động an toàn, nút dừng khẩn cấp
 • Chương trình lập trình được tùy chọn phù hợp với người vận hành.

Một số dòng sản phẩm nồi hấp tiệt trùng Nihophawa

Hiện nay Nihophawa đang cung cấp 4 dòng sản phẩm chính được phân loại theo dung tích của từng dòng. Như Sản phẩm nồi hấp dung tích 23l, 55 -110L, 200 -800L. Ngoài ra còn phân biệt theo cấu tạo cửa như cửa trượt, cửa ngang, cửa nắp…

Thông số của dòng sản phẩm nồi hấp 23L Nihophawa

Cấu hình cung cấp

 • Máy chính (tích hợp sẵn bộ trao đổi nhiệt) : 01 bộ
 • Rọ đựng vật hấp, bằng Inox SUS 304 có quai xách: 01 cái
 • Dây cáp nguồn: 01 cái
 • Dây nối đất: 2 m
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: 1 quyển
 • Quy trình vận hành: 01 tờ (dán trên máy)
Ưu điểm nồi hấp tiệt trùng
Ưu điểm nồi hấp tiệt trùng

Chương trình tiệt trùng:

 • 10 Chương trình tiệt trùng được cài đặt sẵn cho các vật liệu khác nhau
 • Có chương trình tự chọn do người sử dụng tự cài đặt:

Mua nồi hấp tiệt trùng công nghiệp ở đâu?

Trên thị trường với đa dạng chủng loại nồi hấp tiệt trùng công nghiệp khác nhau tới từ nhiều thương hiệu như Nihophawa, Hanokyo, ALP, Hirayama… Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, quý khách cần quan tâm tới chủng loại, và kích thước để phù hợp với nhu cầu.

Mặt khác chế độ bảo hành, thay mới cũng đóng vai trò quan trọng khi các sản phẩm nhập khẩu rất khó để thay mới bởi linh kiện nhập từ nước ngoài. Với  Nihophawa, linh kiện dễ dàng được thay thế bởi đội ngũ kỹ thuật viên của công ty. Bên cạnh đó việc hỗ trợ bởi người nước ngoài cũng là cản trở khiến người tiêu dùng sử dụng hàng Việt Nam nhiều hơn.

banner-website-chinh-1
banner-website-chinh-1

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán nồi hấp tiệt trùng thì đừng quên Hanokyo, địa chỉ uy tín giá ưu đãi chuyên cung cấp nồi hấp tiệt trùng công nghiệp tốt nhất hiện nay..

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về nồi hấp tiệt trùng công nghệp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm tại Hanokyo có thể liên hệ hotline 0965 549 230 để nhận được tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *