Các công nghệ AAO – màng lọc MBR xử lý nước thải Y tế

Xử lý nước thải Y tế hiện nay luôn được coi trọng số một, bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống xung quanh. Nhận thấy điều cấp thiết này không thể chậm trễ, các nhà nghiên cứu môi trường đã sáng tạo thành công Công nghệ AAO – màng lọc MBR xử lý nước thải Y tế và đã áp dụng trực tiếp vào các hệ thống xử lý nước thải ở bệnh viện và các cơ sở Y tế lớn nhỏ trên cả nước.

Để hiểu rõ về các công nghệ xử lý nước thải Y tế: Công nghệ AAO – màng lọc MBR ta cùng tìm hiểu thêm.

Công nghệ AAO là gì?

AAO là cụm từ viết tắt của Anaerobic (kỵ khí)Anoxic (thiếu khí)Oxic (hiếu khí). Công nghệ AAO là quy trình xử lý sinh học liên tục, kết hợp 3 hệ vi sinh: kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí để xử lý nước thải. Dưới tác dụng phân hủy chất ô nhiễm của vi sinh vật, nước thải sẽ được xủ lý trước khi thải ra môi trường.

Hiện nay, công nghệ AAO được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước thải: bệnh viện, phòng khám, khu chung cư, trung tâm thương mại, nước thải sinh hoạt,…Với những ưu điểm và hiệu quả xử lý của nó, mà công nghệ này được lựa chọn nhiều.

 Nhiều công trình sử dụng công nghệ AAO của Nhật Bản, kết hợp với xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ bằng vi sinh, đảm bảo xử lý được triệt để theo tiêu chuẩn cao nhất đối với các loại nước thải, chi phí vận hành thấp và ổn định, trình độ tự động hóa cao.

Các công nghệ AAO – màng lọc MBR xử lý nước thải Y tế 1

Màng lọc MBR là gì?

Công nghệ MBR là công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng. MBR là viết tắt của cụm từ Membrance Bio Reator (Bể lọc sinh học bằng màng). Đây là công nghệ đã được các chuyên gia trong nước, nước ngoài nghiên cứu và ứng dụng vào công nghệ xử lý nước thải.

Các công nghệ AAO – màng lọc MBR xử lý nước thải Y tế 2

 Công nghệ xử lý nước thải sử dụng màng lọc MBR là công nghệ hiện đại và được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì những ưu điểm vượt trội.

Các công nghệ AAO – màng lọc MBR xử lý nước thải Y tế 3

Công nghệ MBR là sự kết hợp của cả phương pháp sinh học và lý học. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua. Các đơn vị MBR này sẽ liên kết với nhau thành những module lớn hơn và đặt vào các bể xử lý.

Cơ chế hoạt động của vi sinh vật trong công nghệ MBR cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng.

Hệ thống xử lý nước thải Công nghệ AAO – màng lọc MBR hiện đang có mặt tại Hanokyo. Công ty thiết bị điện tử Y tế Hanokyo chịu trách nhiệm phân phối đến các đối tác có nhu cầu sử dụng trên cả nước.

Bình luận